एकशिपी
शिजण्यासाठी लागणारा वेळ: १५-२० मिनिटे
साहित्य:
एक शेर तसरे मुळे (एक शिपी)
कांदा-सुके खोबरे वाटण १ वाटी
आले लसूण पेस्ट १ चमचा
लसूण पाकळ्या ३-४
लाल तिखट ३ चमचे
गरम मसाला १/२ चमचा
हळद १/४ चमचा
मीठ (चवीनुसार)
कोथिंबीर (आवडीनुसार)
फोडणीसाठी तेल
कृती:
१. प्रथम मुळे धुवून घेऊन विळीवर उभे चिरून (दुभागून) घ्यावेत. शिपी चिरल्यावर त्यातून पांढर्या रंगाचे पाणी (काट) येईल ते टाकून देवू नये. त्याची एक शिपी काढून घ्यावी (शिपीच्या आतील मांस एकाच शिपीला आले पाहिजे. त्यासाठी शिपी कशी फिरवावी ते सोबतच्या व्हिडीओ मध्ये दाखवले आहे). नीट केलेल्या शिप्या (काटसकट) एकत्र कराव्यात.
२. कांदा आणि सुक्या खोबऱ्याचे वाटण करून घ्यावे.
३. एका कढईमध्ये फोडणीसाठी तेल गरम करून त्यात लसूण पाकळ्या चिरून टाकाव्यात, लालसर झाल्यानंतर त्यात कांदा-सुक्या खोबऱ्याचे वाटण टाकावे आणि ते परतत राहावे.
४. परतून झाल्यानंतर त्यात आले लसूण पेस्ट, हळद, मीठ, लाल तिखट क्रमाने टाकावे.
५. हे सगळे मिश्रण (कढईला करपू न देता) व्यवस्थित शिजले की नीट केलेली एकशिपी त्यात टाकावी आणि त्यात प्रमाणानुसार पाणी घालावे. वरती झाकण ठेऊन मंद आचेवर शिजवावे.
६. आवडीनुसार गरम मसाला टाकून पुन्हा थोडे शिजू द्यावे. शेवटी कोथिंबीर पेरून गरमागरम वाढावे.
स्वच्छ धुतलेले तसरे मुळे
या व्हिडीओत दाखविल्याप्रमाणे शिपी फिरवावी
चिरलेले मुळे
एकशिपी
एकशिपी आणि काट
शिजलेली तयार एकशिपी
टीप:
चिरण्याआधी सुरुवातीलाच मुळे एकदा चांगले धुवून घ्यावेत. एक शिपी काढून झाल्यावर शिजायला टाकताना त्यात जे पाणी (काट) आले असेल व्यवस्थित गाळून शिजायला टाकावे नाहीतर शिपीचा कच शिपीचे बारीक तुकडे) त्यात जाण्याची शक्यता असते.
--
सिद्धार्थ
nasatiuthathev@gmail.com
साहित्य:
एक शेर तसरे मुळे (एक शिपी)
कांदा-सुके खोबरे वाटण १ वाटी
आले लसूण पेस्ट १ चमचा
लसूण पाकळ्या ३-४
लाल तिखट ३ चमचे
गरम मसाला १/२ चमचा
हळद १/४ चमचा
मीठ (चवीनुसार)
कोथिंबीर (आवडीनुसार)
फोडणीसाठी तेल
कृती:
१. प्रथम मुळे धुवून घेऊन विळीवर उभे चिरून (दुभागून) घ्यावेत. शिपी चिरल्यावर त्यातून पांढर्या रंगाचे पाणी (काट) येईल ते टाकून देवू नये. त्याची एक शिपी काढून घ्यावी (शिपीच्या आतील मांस एकाच शिपीला आले पाहिजे. त्यासाठी शिपी कशी फिरवावी ते सोबतच्या व्हिडीओ मध्ये दाखवले आहे). नीट केलेल्या शिप्या (काटसकट) एकत्र कराव्यात.
२. कांदा आणि सुक्या खोबऱ्याचे वाटण करून घ्यावे.
३. एका कढईमध्ये फोडणीसाठी तेल गरम करून त्यात लसूण पाकळ्या चिरून टाकाव्यात, लालसर झाल्यानंतर त्यात कांदा-सुक्या खोबऱ्याचे वाटण टाकावे आणि ते परतत राहावे.
४. परतून झाल्यानंतर त्यात आले लसूण पेस्ट, हळद, मीठ, लाल तिखट क्रमाने टाकावे.
५. हे सगळे मिश्रण (कढईला करपू न देता) व्यवस्थित शिजले की नीट केलेली एकशिपी त्यात टाकावी आणि त्यात प्रमाणानुसार पाणी घालावे. वरती झाकण ठेऊन मंद आचेवर शिजवावे.
६. आवडीनुसार गरम मसाला टाकून पुन्हा थोडे शिजू द्यावे. शेवटी कोथिंबीर पेरून गरमागरम वाढावे.
स्वच्छ धुतलेले तसरे मुळे
या व्हिडीओत दाखविल्याप्रमाणे शिपी फिरवावी
चिरलेले मुळे
एकशिपी
एकशिपी आणि काट
शिजलेली तयार एकशिपी
टीप:
चिरण्याआधी सुरुवातीलाच मुळे एकदा चांगले धुवून घ्यावेत. एक शिपी काढून झाल्यावर शिजायला टाकताना त्यात जे पाणी (काट) आले असेल व्यवस्थित गाळून शिजायला टाकावे नाहीतर शिपीचा कच शिपीचे बारीक तुकडे) त्यात जाण्याची शक्यता असते.
--
सिद्धार्थ
nasatiuthathev@gmail.com
8 comments:
सिद्ध्या ऑन फायर... लई भारी रेसीपी :) :)
एकदम भान्नाट प्रकार आहे हा.
माझा अत्यंत आवडीचा.
वाफाळता भात आणि वरून हा रस्सा.. एकदम स्वगीर्य अनुभूती. :)
फटू मस्तच!
शिपी तर भारी लागतेच पण हा रस्सा असा काही अप्रतिम लागतो ना कि सांगायलाच नको... सिद्ध ..मस्तच रे ..तोंडाला पाणी आणलास एकदम ..
tondala pani sutale ,vvva mast!!!
सी-फूडच्या वाटे मी फार जात नाही पण ही पाककृती ऐकून माहीती आहे. तिसर्या म्हणजे काय असतं? तयार झालेल्या एकशिपीचा फोटो पाहून तोंडाला पाणी सुटतंय. पण सी-फूड... असो. ही रेसिपी माझ्या दोन मैत्रीणींना पाठवली आहे. व्हिडीओ दिलास ते खूप चांगलं केलंस.
भारी रे!! कधी पाठवतोस बोल..खरच भाताबरोबर ह्याचा रस्सा..बाईईईई....तोंपासु रे...
आजच या रेसिपीप्रमाणे एकशिपी बनवली. अतिशय चविष्ट बनली आहे.
धन्यवाद.
Post a Comment